Thư viện

Sự kiện

Xe SUV là gì? & các dòng xe ô tô SUV off-road

SUV là gì? Đó là một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) dẫn động 4 bánh và có khả năng chạy trên đường phố hoặc off-road. Các dòng xe SUV khá là mạnh mẽ và có nhiều tính năng giống dòng xe bán tải, khung gầm chắc như xe bán tải. Một định nghĩa khác về xe SUV đó là "một chiếc station wagon đặt lên trên gầm xe tải", có nghĩa SUV là một chiếc Wagon nhưng có gầm là gầm xe tải.

Jeep Cherokee - Một trong những dòng SUV phổ biến nhất một thời
Jeep Cherokee - Một trong những dòng SUV phổ biến nhất một thời

Mục đích ban đầu ra đời một chiếc xe SUV đó là thiết kế một chiếc sedan mang khung gầm xe tải để có thể di chuyển được trong các địa hình khó khăn, và dòng xe đầu tiên được định nghĩa là SUV chính là một dòng xe của Jeep, đó là Jeep Cherokee, Jeep Cherokee đã bán được hơn 2,8 triệu chiếc từ năm 1984 đến năm 2001, và giờ có lẽ là hơn 3 triệu chiếc.

SUV trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ và Úc trong thập niên 1990 và đầu những năm 2000.Một chiếc SUV bán ra có thể mang lợi nhuận $ 10,000 vào thời điểm bấy giờ, trong khi chi phí sản xuất một chiếc xe SUV có thể chỉ từ vài trăm đô.

Các chiếc SUV thường rất mạnh mẽ và rất bền, đặc biệt có khả năng chịu đựng đi trong các điều kiện khó khăn và không thuận lợi, các chiếc SUV đa số đều offroad cực tốt, lội nước và vượt lầy rất tuyệt vời. Với các tính năng vượt trội này thì SUV thường được sử dụng ở vùng sâu vùng xa, vùng có đường xá không tốt hoặc đồi núi.

Nếu muốn một chiếc xe có thể chở gia đình bạn đến bất cứ đâu, thì một chiếc SUV như Toyota Land Cruise hoặc Mercedes Benz G Class có thể đáp ứng hoàn hảo tiêu chí này, bền bỉ, mạnh mẽ, vượt mọi trở ngại...

Do khả năng và khối động cơ mang trên mình, các dòng xe SUV thường chạy bằng động cơ Diesel, và mức tiêu hao nhiên liệu cũng khá cao, thường từ 13 - 18 lít/100km tùy điều kiện đường thành phố, đường đồi núi hay đường trường.

Giá một chiếc SUV cũng cao hơn trung bình các dòng xe khác từ 30% đến 50%, ví dụ một chiếc Land Cruise 2016 có giá tại Việt Nam từ 2,6 tỷ đồng, một chiếc Lexus LX 570 có thể có giá 5,5 đến 6 tỷ và một chiếc Mercedes G Class có thể có giá gần 7 tỷ...giá rất là cao, một phần vì giá xe, một phần vì thuế tại Việt Nam.

Tìm hiểu các dòng xe SUV


Tìm hiểu Thế giới Xe
Bản quyền Terocket

0 nhận xét:

Đăng nhận xét