Thư viện

Sự kiện

Xe Minivan là gì? & các dòng xe ô tô gia đình lớn

Xe Minivan là gì? Xe minivan là một chiếc xe được thiết kế chủ yếu để an toàn hành khách và thoải mái, rộng rãi, với ba hàng ghế dành cho người lớn có kích thước lớn, có thể vào xe bằng cửa lỡn, và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Xe Minivan thường được dùng cho gia đình nhiều người hoặc chở đồ đơn giản cũng khá tốt.Xe Minivan thường cao hơn xe sedan và gần ngang bằng với SUV, phần đầu có thể dẹt lại và phần đuôi sau to ra và cao hơn, tận dụng lợi thế khí động học trong việc di chuyển.

Volkswagen Transporter - Dòng xe Minivan huyền thoại
Volkswagen Transporter - Dòng xe Minivan huyền thoại

Chiếc Volkswagen Transporter T1 chính là tổ tiên của dòng xe Minivan hiện đại, và ở Sài Gòn trước 75 thì các dòng xe Minivan xuất hiện cực kỳ nhiều, phục vụ chở khách là chính chứ chưa phục vụ hoạt động gia đình.

Dòng xe Minivan hiện nay bán chạy nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam là dòng xe Toyota Siena, Honda Odyssey,  ngoài ra còn có Ford Transit Connect và một số dòng xe Minivan khác như Mercedes-Benz Vito,Volkswagen Sharan, Chrysler Voyager (nay đổi tên thành Lancia), Kia Carnival, và SsangYong Rodius...

Tìm hiểu các dòng xe SUV


Tìm hiểu Thế giới Xe
Bản quyền Terocket

0 nhận xét:

Đăng nhận xét