Car Reviews

Auto Show

Sự kiệnThông tinChi tiết
Vietnam Motor Show 20185/10 đến 9/10 tại I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Tham gia
Vietnam International Motor Show 201826/10 đến 30/10 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Sài Gòn Tham gia

Xe Hybrid là gì? & các dòng xe ô tô chạy điện, xăng

Xe Hybrid là gì?, đơn giản thôi, một chiếc xe hybrid là một chiếc xe được sử dụng hai hoặc nhiều hơn hai động cơ, chẳng hạn như động cơ đốt trong + động cơ điện, ví dụ như trong xe lửa diesel-điện sử dụng động cơ diesel và điện từ đường dây trên không, và tầu ngầm sử dụng động cơ diesel khi nổi và pin khi ngập nước. Thì những chiếc xe ô tô cũng vậy, xe được chạy kết hợp giữa điện và xăng dầu, khi chạy xăng một phần, một phần chạy điện...

Một chiếc Hybrid đang nạp pin ở trạm sạc
Một chiếc Hybrid đang nạp pin ở trạm sạc

Xe Hybrid có rất nhiều ưu điểm như nhẹ, êm, cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và là xu hướng của tương lai. Nhưng vấn đề trở ngại nhất của xe Hybrid đó là quy trình sạc điện khó khăn, nếu pin hỏng thì việc thay thế sẽ tốn kém rất nhiều, không đi được xa và phải chạy kết hợp giữa xăng và điện, nếu thiếu một trong hai cái xe sẽ không chạy được.

Trước khi tạo ra các dòng xe ô tô Hybrid điện, thì đã có nhiều dòng xe khác chạy điện, điển hình như xe đạp điện, xe máy điện, tàu điện, xe buýt...tuy nhiên các thiết bị trên đều dễ dàng tiếp cận các thiết bị điện, một phần vì nhỏ, một phần là xe công cộng...còn xe ô tô Hybrid điện cá nhân thì việc nạp pin có lẽ không dễ dàng cho lắm.

Xe Hybrid có thể dừng lại nạp pin ở một nguồn năng lượng nào khác, hoặc trong quá trình chạy lại nạp ngược trở lại. Tuy nhiên nếu nạp pin một chiếc Hybrid, sẽ tốn kha khá thời gian, và đây chính là trở ngại của các dòng xe Hybrid. Và các công ty sản xuất xe điện nổi tiếng và tương lai như Tesla đang cố gắng cải thiện vấn đề này.

Hiện nay các dòng xe ô tô Hybrid được sử dụng nhiều ở Nhật, Mỹ và Châu Âu, nơi có điều kiện đường xá và các trạm nạp điện miễn phí cũng như dày đặc. Còn ở các nước chưa phát triển như Việt Nam, đi xe Hybrid sẽ có nhiều khó khăn nhất định. Nếu đi, cũng chỉ đi được ở thành phố chứ không đi xa được.

Tìm hiểu các dòng xe Hybrid

Tìm hiểu Thế giới Xe
Bản quyền Terocket

0 nhận xét:

Post a Comment