Car Reviews

Auto Show

Sự kiệnThông tinChi tiết
Vietnam Motor Show 20185/10 đến 9/10 tại I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Tham gia
Vietnam International Motor Show 201826/10 đến 30/10 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Sài Gòn Tham gia

Xe Electric là gì? & các dòng xe ô tô điện

Xe Electric là gì? Là dòng xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và khá giống với xe Hybrid, chỉ khác biệt là xe Hybrid ngoài chạy bằng điện ra thì còn kết hợp chạy xăng nữa.

Tesla Model S - Chiếc xe điện hang sang của tương lai
Tesla Model S - Chiếc xe điện hang sang của tương lai

Xe điện Electric có nhiều ưu điểm mạnh như nhỏ nhắn, gọn gàng, chạy êm ái, bảo vệ môi trường và vô cùng tiết kiệm kinh tế. Tuy nhiên xe điện Electric lại có một vài điểm hạn chế trong hiện tại đó là động cơ yếu, mau hết pin, sạc pin khó khăn và không thể đi xa được, chỉ lòng vòng trong thành phố hoặc điểm có điện.

Và vấn đề về PIN, và bộ phận lưu trữ điện chính là vướng mắc lớn nhất của các dòng xe điện hiện nay, việc quá ít điểm nạp điện và thời gian hết điện quá nhanh lẫn nạp điện quá chậm làm cho các dòng xe điện không được phổ biến.

Hiện nay xe điện chỉ chủ yếu được sử dụng ở nhiều thành phố lớn và hiện đại trên thế giới và tập trung ở các nước như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản...nơi có giao thông thuận tiện và các cơ sở hạ tầng hiện đại mà thôi.

Tesla hiện là hãng xe điện và xe tự lái nổi tiếng nhất thế giới. Và một chiếc xe điện của Tesla được bán ra cũng giá không hề rẻ chút nào. Nếu về Việt Nam giá xe có thể đến 4 hoặc 5 tỷ đồng.

Tìm hiểu các dòng xe điện

Tìm hiểu Thế giới Xe
Bản quyền Terocket

0 nhận xét:

Post a Comment