Thư viện

Sự kiện

Thứ Bảy, tháng 5 07, 2011

Thay đổi kích thước lề trang Word

Chia sẻ:
Theo mặc định, MS Word sẽ đặt lề trang là 1 inch (khoảng 2.5 cm) cho lề trên và lề dưới, 1.25 inch (khoảng 3 cm) cho lề bên trái và phải. Nhưng thử ví dụ trường hợp bạn đang viết bản lý lịch xin việc, có thể bạn cần có đủ chỗ để viết thêm một vài từ vào câu nào đó về bản thân mà không muốn phải xuống dòng. Hoặc, đôi khi bạn được yêu cầu phải in văn bản theo một kích thước lề quy định trước. Đó là lúc bạn cần thay đổi lại lề trang.
Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn vào menu File, sau đó chọn Page Setup. Hộp thoại Page Setup sẽ hiện ra, đây là nơi cho phép bạn thực hiện các thay đổi về trang theo ý muốn của mình.
Tại hộp thoại Page Setup, tab Margins đã được chọn. Bạn sẽ nhìn thấy có 4 ô đặt kích thước cho lề trên (Top), dưới (Buttom), trái (Left) và phải (Right). Bôi đen giá trị trong các ô này và gõ vào giá trị của bạn. Ký hiệu inch (‘’) không nhất thiết phải được gõ vào, Word sẽ tự hiểu. Hoặc bạn có thể nhấn vào dấu hình tam giác màu đen để tăng, giảm giá trị. Nếu bạn không quen với đơn vị inch thì không sao, hãy gõ 3cm, 2cm hay một giá trị nào đó, Word vẫn hiểu được ý bạn. Đừng quan tâm đến giá trị Gutter và Gutter position, những thiết lập này hiếm khi được sử dụng.

Sau khi bạn đã đặt xong các giá trị cho Top, Buttom, Left, Right theo ý muốn, hãy nhấn OK để thấy văn bản của mình thay đổi thế nào nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét