Tin công nghệ và thủ thuật máy tính, phần mềm và blog

Xem gì?

Tiện ích

Blogger

MMO

Thứ Hai, tháng 5 27, 2013

Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm

My Computer Wifi Windown 8
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
Windows 8 đang được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên còn rất nhiều chức năng của Windows 8 mà nhiều người dùng chưa biết hoặc chưa kịp khám phá nó. Ở bài viết này Namkna sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên Windows 8 không cần sử dụng phần mềm của bên thứ 3.

» Ưu và nhược điểm của phương pháp phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm.

- Ưu điểm của việc không sử dụng phần mềm để phát Wifi đó là tốc độ mạng nhanh hơn sử dụng phần mềm phát wifi Connectify MyPublicWiFi,.. 

- Xin nói trước là nó không tiện dụng bằng phần mềm chuyên nghiệp nhưng dù sao cũng giúp bạn chủ động hơn Và hơn nữa rất dễ làm. Phát wifi trên win 8 mà không cần phần mềm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn (chỉ 2 dòng lệnh trong cmd là xong nhé)

- Trên Windows 7 có nhiều bạn sử dụng phần mềm phát Wifi nhưng Windows 8 thì mình khuyên không nên sử dụng phần mềm :) và các bạn nên phát Wifi theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

» Các bước tiến hành phát Wifi trên Windows 8 và Windows 7 không dùng phần mềm

Bước 1: Click phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (admin) => sau đó nhấn yes
Command Prompt (admin) - Phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
- Một cách khác là bạn bấm nút start rồi search từ "cmd"
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
- Rồi chọn Run as Administrator.
- Sau đó bạn sẽ thấy giao diện cmmand như sau
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
Bước 2: Trong command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetwork rồi nhấn enter: (bạn có thể copy rồi paste cho nhanh và chính xác)
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678
» Trong đó:  
  • wifi-win8 là tên hosted có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
  • 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự
màn hình hiện ra như sau là được
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
- Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây để phát sóng wifi rồi nhấn enter:
netsh wlan start hostednetwork
- Đã phát wifi thành công.

Bước 3: Chia sẻ internet cho wifi.
3.1- Click phải chuột vào biểu tượng sóng không dây ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa --> chọn Open network and Sharing Center --> chọn change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections:
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
3.2- Click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối internet (adsl, wifi hoặc 3G, ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone) --> chọn properties
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
3.3- Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
3.4- Vậy là xong. Bạn đã phát thành công 1 hostednetwork. Để kiểm tra lại thông tin chi tiết, bạn hãy nhập dòng lệnh sau rồi nhấn enter:
netsh wlan show hostednetwork
Có thiết bị kết nối
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm
3.5- Còn đây là chất lượng sóng của wifi-win8, chuẩn 802.11n tốc độ truyền tải 300 Mbits/sec (win7 chỉ phát được 150 Mbits/sec), sóng khá tốt phải không bạn?
Hướng dẫn phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm

- Để tắt wifi, bạn nhập dòng lệnh:
netsh wlan stop hostednetwork
- Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn nhập:
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Chú ý:

- wifi-win8 là tên hosted có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
- 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự
- Để nhập nhanh và chính xác dòng lệnh, bạn nên copy rồi paste vào command Prompt

- Nếu muốn kiểm tra chi tiết các thiết bị đang kết nối vào mạng của bạn, tải tiện ích nhỏ này về dùng: Wireless Network Watcher_Portable

- Nếu các thiết bị kết nối với mạng của bạn chỉ share được dữ liệu mà không share được internet thì bạn chỉnh như sau: Click phải chuột vào hình cột sóng không dây --> Chọn Open Network and Sharing Center --> Change advanced sharing settings --> All network --> Chọn Turn on sharing..., chọn Use 128-bit..., Chọn Turn off password...

- Muốn share dữ liệu trên các ổ D, E, F...giữa các máy tính với nhau thì click phải chuột vào ổ đĩa muốn share--> chọn Properties --> chọn thẻ sharing --> chọn Advanced sharing --> tick vào ô sharing this folder rồi nhấn ok

Lời khuyên:


1. Cơ bản:
Bạn nên chép những dòng lệnh dưới đây vào notpad rồi lưu ngay trên desktop để thao tác dòng lệnh cho nhanh và chính xác bằng copy và paste:

Tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Phát:
netsh wlan start hostednetwork

Kiểm tra:
netsh wlan show hostednetwork

Tắt:
netsh wlan stop hostednetwork

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

2. Nâng cao:
- Mở trình soạn thảo notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file.cmd riêng như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt), Delete.cmd (Hủy bỏ). Các file này đều chạy dưới quyền addmin nhé. Chú ý khi chép lệnh vào notepad xong cũng phải nhấn enter rồi mới save, khi save as nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.
Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm

Một số lỗi gặp phải khi cài đặt.


1. Không set được. (lỗi này được bạn mr_Chip_hôi phát hiện như trong phần comment)
- Sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì nó báo như sau:
C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork
The hosted network couldn't be started.
The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera
tion.
=> Khắc phục:
  • Click on the Start button and select Control Panel.
  • Bạn đến "device manager"
  • Tìm dòng "network adapters"
  • Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) => Click chuột phải chọn Properties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên. 

Khắc phục cột sóng wifi có dấu x đỏ không kết nối mạng được

Lỗi này chắc các bạn hay gặp phải , cách khắc phục cũng rất đơn giản thui. Máy tính của bạn vẫn vào wifi ngon lành . Đột nhiên hôm nay tự dưng không vào wifi được nữa,mặc dù máy vẫn nhận wifi xung quanh nhưng mạng wifi hàng ngày vẫn xài bữa nay không vào được,cột wifi có dấu x màu đỏ..trong khi đó thì điện thoại của bạn vẫn vào mạng wifi bình thường. Khi bạn click vào mạng đó thì nó hiện dòng chữ " the setting saved on this computer for the network do not match the requirements of the network". Cách khắc phục rất đơn giản như sau:
  • Nháy phải chuột vào biểu tượng mạng có đánh dấu X chọn properties
  • Mục Security type chọn No
  • Mục Encryption type chọn No tiếp
  • Nhấn Ok sau đó kết nối lại (ảnh)
Mình đã thử cách này thành công.

Đọc thêm: Sử dụng tiện ích Windows Netsh


Microsoft có trang bị một tính năng wi-fi ảo trong Windows 8. Tính năng này cho phép người dùng kết nối đến một mạng không dây thông thường và tạo một mạng không dây ảo với cùng adapter không dây đó. Về cơ bản, tiện ích Netsh (Network Shell) được phát triển để giúp bạn cấu hình thiết bị mạng trong cả hai phiên bản máy chủ (server) và máy trạm (client). Với dòng lệnh netsh wlan, bạn sẽ dễ dàng sử dụng wireless hosted network để tạo và quản lý một kết nối không dây ảo.

Hosted network là một tính năng của mạng WLAN, được thiết kế để thực hiện ảo hóa thiết bị mạng vật lý. Để tạo một mạng ad-hoc trong Windows 8 với dòng các lệnh netsh, bạn khởi động CMD (Commad Prompt), bằng cách gõ cmd ở màn hình Start, rồi bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Run as administrator ở thanh tác vụ bên dưới. Bây giờ, bạn kiểm tra card mạng có hỗ trợ công nghệ ảo hóa hay không, bằng câu lệnh: netsh wlan show drivers.

Nếu xuất hiện Hosted network supported: Yes thì card mạng của máy tính có hỗ trợ công nghệ ảo hóa, còn nếu nó hiển thị No thì bạn cần cập nhật driver cho thiết bị mạng. Tiếp theo, bạn nhập vào câu lệnh sau đây để cấu hình mạng không dây ad-hoc: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid= key= Khi hosted network được cho phép, bạn cần bắt đầu tạo mạng ad- hoc bằng câu lệnh sau: netsh wlan start hostednetwork

Nếu xuất hiện The hosted network started thì wireless hosted network đã được khởi chạy, còn nếu xuất hiện The hosted network couldn’t be started thì bạn cần vô hiệu mạng không dây hiện tại và kích hoạt lại nó. Bạn có thể làm mới danh sách các thiết bị mạng từ Device Manager để cài đặt driver cho thiết bị mạng ảo. Sau đó, bạn kiểm tra lại toàn bộ mạng wireless bằng cách bấm vào biểu tượng ở khay hệ thống, nếu thành công bạn sẽ thấy hệ thống mạng vừa tạo đã sẵn sàng và chờ người khác kết nối. Khi đó, bạn cần bật tính năng chia sẻ kết nối Internet (ICS) cho kết nối wi-fi mới được tạo ra, để có thể chia sẻ kết nối Internet của bạn với những máy tính, thiết bị khác.

Để kích hoạt tính năng ICS (Internet Connection Sharing), bạn vào Control Panel, vào Network and Internet, vào Network Connections, rồi bấm chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Properties. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ Sharing rồi đánh dấu chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Trong mục Settings, bạn có thể lựa chọn dịch vụ mạng khác mà máy trạm có thể sử dụng và truy cập.


Khắc phục cột sóng wifi có dấu x đỏ không kết nối mạng được


Lỗi này chắc các bạn hay gặp phải , cách khắc phục cũng rất đơn giản thui. Máy tính của bạn vẫn vào wifi ngon lành . Đột nhiên hôm nay tự dưng không vào wifi được nữa,mặc dù máy vẫn nhận wifi xung quanh nhưng mạng wifi hàng ngày vẫn xài bữa nay không vào được,cột wifi có dấu x màu đỏ..trong khi đó thì điện thoại của bạn vẫn vào mạng wifi bình thường. Khi bạn click vào mạng đó thì nó hiện dòng chữ " the setting saved on this computer for the network do not match the requirements of the network". Cách khắc phục rất đơn giản như sau:

Nháy phải chuột vào biểu tượng mạng có đánh dấu X chọn properties
Mục Security type chọn No
Mục Encryption type chọn No tiếp
Nhấn Ok sau đó kết nối lại

261 Comment: Thêm bình luận

«Cũ nhất   ‹Cũ hơn   1 – 200 trên 261   Mới hơn›   Mới nhất»

Liên Kết blog http://simvanmenh.blogspot.com/ cho em với anh Nam nhé.em liên kết blog của anh rồi ak !

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

ad ơi em nhỡ chọn cái wifi ở phần sharing rồi giờ phải làm sao.?

Bỏ chọn đi là đuwọc mà em.

Minh không set được , sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì nó báo như vậy , bạn biết chỉ mình giúp .

C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork
The hosted network couldn't be started.
The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera
tion.

Mình đã tìm ra cách sữa rồi nha bạn .
Mình làm theo cách này :
You go to your "device manager", find your "network adapters", then should find the virtual wifi adapter, then right click it and enable it. After that, you start you cmd with admin previlige, then try "netsh wlan start hostednetwork"

Mình chia sẻ lại nếu lỡ ai cũng bị như mình thì khắc phục được

Cảm ơn bạn đã chia sẻ với mọi người :)

Sao mình tìm không thấy the virtual wifi adapter vậy bạn?

Mình dã cập nhật lại beạn xem hướng dẫn trong bài nha.

Mình không set được , sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì nó báo như vậy , bạn biết chỉ mình giúp .
" The hosted network couldn't be started
A device attached to the system is not functioning. "

mình đã tạo được!khi mở "Open network and sharing" đã thấy host wifi vừa tạo nhưng " acess type" lại hiển thị " No network acess ". và khi dùng điện thoại kết nối báo lỗi sự cố xác nhận!

Cuối bài viết trên mình đã cập nhật cách khắc phcụ lỗi đó rùi bạn ak.

- Sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì nó báo như sau:

C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork
The hosted network couldn't be started.
The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera
tion.

=> Khắc phục:

Click on the Start button and select Control Panel.
Bạn đến "device manager"
Tìm dòng "network adapters"
Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) => Click chuột phải chọn Properties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên.

Bạn chọn nhầm mạng kết nối trong ô Open network and sharing rồi bạn ak. Nếu dùng mạng nào thì chọn mạng đó nha.

mình đã tạo được!khi mở "Open network and sharing" đã thấy host wifi vừa tạo nhưng " acess type" lại hiển thị " No network acess "
mình vào lại ô Open network and sharing thì không chọn lại được, bạn có cách khắc phục không chỉ mình vs
Tks :))

BẠN CÓ THỂ CHỤP ẢNH NÓ VÀ POST LÊN ĐAY KHÔNG.

cho minh hoi chut. minh da lam xong rui nhung khi tat may, hum sau mo len thi van co mang nhung cac may'khac lai khong the bat' dc wifi la sao zay?

Có thể máy bạn không lưu bạn nên copy các lệnh ra để làm cho tiện nha.

Sao mình không thể truy cập vào wifi mà mình phát dc nhỉ, điện thoại cứ báo là không thể kết nối do không nhận dc phản hồi từ mạng.
Ai giúp mình với

hộ mình fix với,mình phát wifi được rồi,nhưng máy khác kết nối lại bị limited,chấm than vàng ý.mình nghĩ là do máy mình chỉnh ip tĩnh nên khi phát thì k kết nối đc,mình đã chỉnh lại ip tĩnh cho máy kết nối wifi nhưng cũng k đc,vẫn bị limited thế

mình fix đc rồi,tks nhé

Bạn ơi fix như thế nào chỉ mình với. Mình cũng bị vậy.hix

Trùng Ip. Bạn hãy đổi DSN như sau: TẢI VỀ XEM

khi minh dung lenh netsh wlan start hostednetwork thi may bao nhu sau : the hosted network couldn't be started
A device attached to the systen is not functioning
nhu vay la sao?

Cuối bài viết trên có hướng dẫn khắc phục mà.

nhung may minh hien thong bao giong nhu ban Mr Kem ay chu k giong nhu thong bao ma ban khac phuc nhu vay. minh vao bo chuyen doi mang khong day Adapter thi thong bao la
this device is working properly
nhu vay thi enable ji nua

Phát thế này Điện Thoại có bắt đc không nhỉ? ( Trừ Iphone)

Tất nhiên là được rồi bạn ak.

Những dòng máy hỗ trợ wifi đều có thể bắt được hết nha bạn.

Nếu xuất hiện The hosted network started thì wireless hosted network đã được khởi chạy, còn nếu xuất hiện The hosted network couldn’t be started thì bạn cần vô hiệu mạng không dây hiện tại và kích hoạt lại nó. Bạn có thể làm mới danh sách các thiết bị mạng từ Device Manager để cài đặt driver cho thiết bị mạng ảo. Sau đó, bạn kiểm tra lại toàn bộ mạng wireless bằng cách bấm vào biểu tượng ở khay hệ thống, nếu thành công bạn sẽ thấy hệ thống mạng vừa tạo đã sẵn sàng và chờ người khác kết nối. Khi đó, bạn cần bật tính năng chia sẻ kết nối Internet (ICS) cho kết nối wi-fi mới được tạo ra, để có thể chia sẻ kết nối Internet của bạn với những máy tính, thiết bị khác.

Để kích hoạt tính năng ICS (Internet Connection Sharing), bạn vào Control Panel, vào Network and Internet, vào Network Connections, rồi bấm chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Properties. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ Sharing rồi đánh dấu chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Trong mục Settings, bạn có thể lựa chọn dịch vụ mạng khác mà máy trạm có thể sử dụng và truy cập.

cho minh hoi neu may minh da cai Connectify Hotspot thi lieu co anh huong gi k? minh cung da xoa' di rui nhung k hieu sao no van hien thi trong control panel

Không ảnh hưởng đâu bạn ak. Bạn remover trong control panel là nó sẽ mất ngay mà/

pass là gì z bạn

mình đã làm như hướng dẫn khi cho properties nó hiện ra một cái khung mới không có enable ,bảng có thể hướng dẫn chi tiết hơn được không.

mình kết nối đc rùi nhưng nó hiện thông báo không thể tham gia mạng
,giúp mình vs

Ý bạn là pass phần nào thế.

Cuối bài viết này ó ảnh minh họa đó bạn/

Bạn xem dã chọn đúng mạng chưa nha, và ngày giờ cửa thiết bị có đúng không nha.

co cach nao chan khoa' 1 thiet bi khac khong cho ket noi wifi du van biet pass k?vi minh khong muon 1 dien thoai khac bat' wifi nhung ng ta van biet pass of minh

Không được đâu bạn ak. Chỉ có cách đổi pas khác.

phần khắc phuc chi tiết hơn 1 chút dc hk a? laptop e khi vào Network Adapters nó không có hiện ra những dòng đó.

e k thấy xuất hiện mạng k dây ảo... hướng dẫn e khắc phục với

cái bước cuối a bảo nhấp protive gì gì đấy.. mà e không thấy mạng không giây ảo gì đâu cả... a hướng dẩn e khắc phục với

e k thấy xuất hiện mạng k dây ảo... hướng dẫn e khắc phục với

Làm được rồi, thanks chủ thớt. Nhưng tạo mấy cái file .cmd là co thể chay được hok, tắt máy rồi mở lại lại phải tạo lại hả mọi người

Làm được rồi, thanks chủ thớt. Nhưng tạo mấy cái file .cmd là co thể chay được hok, tắt máy rồi mở lại lại phải tạo lại hả mọi người

Nếu ưm dã làm các bước đầu ổn thỏa sẽ thấy. Em chú ý dòng có dạng: virtual wifi adapter

ok roi nhung sao vao cham the ad

Nhanh hay chậm còn tùy vào tôc độ mạng của bạn và cổng phát wiffi của bạn giới hạn max là bao nhiêu/

bạn ơi,làn nào mihf cũng làm vậy khi khởi đông...kêt quả là ok lắm nhưng chỉ đc tầm 45'-1h là lại tự ngắt....mình làm lại thì ko đc..lại phải khởi động lại..bạn cho mình hỏi tại sao đó ạ....cảm ơn admin nhìu

Bạn cho mình xem cấu hình hiện tại của máy bạn và bản win bạn đang dùng có bản quyên không nha bạn.

của mình trc làm đc rồi, xong sau ko dùng nữa mình xóa mất cái card mạng Local Area Connection* 12 , bây giờ làm lại thì nó bào lỗi : the hosted network couldn't be started
A device attached to the systen is not functioning
Đã thử disable và enable tất cả card có dây, và cả wifi mà cũng ko đc. Nhờ ad giúp

cho mình hỏi mấy file hót tao ra trong cmd no ở trong thư mục nào nhỉ?

Trong C:\WINDOWS\system32\drivers\etc

Còn muốn biết cụ thể thì phải xem bạn đã tạo file đó để nhằm mục đích gì.

Chúc mừng bạn nha,

Rất vui vì bài viết có ích với bạn. Hy vọng trong thời gian tới bạn tiếp tục ủng hộ blog của mình. :)))

Tôi có viết một file bat nhỏ với menu lựa chọn, tiện hơn là dùng nhiều tập tin.

@echo off
title Windows 8 Wi-Fi Utilities

:menu
cls
echo Welcome, %USERNAME%
echo What would you like to do?
echo.
echo 1. Create Wi-Fi Hotspot
echo 2. Remove Wi-Fi Hotspot
echo 3. Start Wi-Fi Hotspot
echo 4. Stop Wi-Fi Hotspot
echo 5. Show Wi-Fi Information
echo.
echo 0. Quit
echo.

set /p choice="Enter your choice: "
if "%choice%"=="1" goto create
if "%choice%"=="2" goto remove
if "%choice%"=="3" goto start
if "%choice%"=="4" goto stop
if "%choice%"=="5" goto show
if "%choice%"=="0" exit
echo Invalid choice: %choice%
echo.
pause
cls
goto menu

:create
cls
set /p ssid="Enter SSID: "
set /p key="Enter Key: "
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=%ssid% key=%key%
pause
goto menu

:remove
cls
set /p ssid="Enter SSID: "
set /p key="Enter Key: "
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=%ssid% key=%key%
pause
goto menu

:start
cls
netsh wlan start hostednetwork
pause
goto menu

:stop
cls
netsh wlan stop hostednetwork
pause
goto menu

:show
cls
netsh wlan show hostednetwork
pause
goto menu

exit

Cách này của bạn rất hay đó/

cho mình hỏi tai sao mình làm theo các bạn máy mình không có kết nối mạng hè/

mình làm đúng như thế mà sang bước thứ 3 không được các bạn ạ.?

Ở bước 3 có nhiều cổng mạng bạn nên chú ý chỉnh sửa nhầm nên không được.

kết nối nó cứ bị chấm than là sao thế a ... không trùng ip tinh đã cài khác nhau mà vẫn ko được

Em để IP động và Repair xem sao nhé.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

điện thoại mình thấy được wifi của laptop nhưng không kết nối được, giúp mình với

mình vào = điện thoại thì nó cứ hiện: Đang lấy địa chỉ ip...
Cho hỏi làm thế nào để đổi đc pass wifi, lúc mình tạo mặc định của nó là 12345678 hả

Dien thoai cua minh connect voi wifi nhung khong dung duoc!!

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Bạn hãy tắt điệm thoại đi khởi động lại nha.,

sao e dùng đt kết nối thì máy cứ báo là điện thoại không thể truy cập mạng wi-fi wifi=win8?

sao cái status wifi-win8 của mình ở dòng IPv4 Connectivity : no network access. là sao vậy bạn

sau khi mình đã tạo wifi và phát rất ngon lành, nhưng khi tắt máy thì nó lại mất vậy?

sau khi mình đã tạo wifi và phát rất ngon lành, nhưng khi tắt máy thì nó lại mất vậy?

ban oi sao minh mat cai hostednetwork lun r

Đúng vậy bạn ak. Nhược điểm của phát wifi không dùng phần mềm là mỗi lần khởi đọng lại máy ta lại phải cài đặt lại.

Lưu ý là mỗi lần khởi động lại máy ta lại phải cài đặt lại thì mới có cái đó nha bạn.

Mình đã tạo ra điểm truy cập thành công, khi xem trên máy tính bảng thì thấy có SSID mình tạo từ laptop phát ra nhưng khi kết nối vào thì lại bị dừng ở bước cấp IP (máy tính bảng của mình cứ báo là đang nhận địa chỉ IP rồi sau đó đứt kết nối luôn). Theo như mình phán đoán thì card mạng ethernet của mình không phân phối được DHCP. Bạn biết cách khắc phục lỗi này chứ?

Mình đã cài thành công rùi nhưng chưa thử kết nối. Mình dùng bản Win 8 crack thì liệu có được không nhỉ ? cám ơn.

Xin chào! mình làm theo các bước tương tự, dùng điện thoại bắt wifi được nhưng không vào mạng, kiểm tra lại status của wifi-win8 mình thấy sent thì có nhưng receive thì 0, xin vui lòng hướng dẫn!
cám ơn nhiều nhé!

mình làm đúng 2 bước đầu nhưng sao không thấy mạng không dây ảo hả ad?

gjong mjnh gjo phat hk dc nua lun nho chu? thot giup voi

Với cách này sau khi restrat lại máy thì mọi người phải làm lại từ đầu nha,

Nhue vậy là bạn làm chưa thành công 2 bước đầu có thể bạn nhập xai từ khóa rùi bạn vui lòng làm lại lần nữa và cho mình biết kết quả nha,

Tát nhiên là được bạn ak. Crack khác với bản dùng thử, bản dùng thử có thể thiếu nhưng nếu bản crack full thì không đâu, Crack thì cũng có chức năng đó mà :)

Đấy cũng co thể là một nguyên nhân bạn ak. Bạn thử khởi động lại máy tính bảng lần nữa coi sao nha,

mình phát được wifi r nhưng máy iphone 3 của mình kết nối được nhưng k vòa được mạng, nó báo là k thấy phản hồi từ máy chủ

Vào trang nào cũng vậy hay chỉ một số trang thôi hả bạn.

vào trang nào cũng thế, vào mạng nó k load dữ liệu đi. cứ đứng in 1 chỗ xong ti nó bảo k thể kết nối vì máy chủ đẫ tắt

của mình trc làm đc rồi, xong sau ko dùng nữa mình xóa mất cái card mạng Local Area Connection* 12 , bây giờ làm lại thì nó bào lỗi : the hosted network couldn't be started
A device attached to the systen is not functioning
Đã thử disable và enable tất cả card có dây, và cả wifi mà cũng ko đc. Nhờ ad giúp
restar máy lại ui nhưng vẫn không được nhờ ad giúp dùm

Bạn ơi cho mình hỏi mình làm đúng rồi. Máy có báo allowed rồi. điện thoại của mình là IP4 mình tìm thấy wiffi nhưng nó cứ ở chế độ chờ kết nối, quay vòng vòng mãi mà hok được. Có ai gặp giống mình không? chỉ mình cách khắc phục với.
Cảm ơn mọi người..

muốn đổi pass thì làm thế nào vậy ad?? với tắt máy rồi mình coppy lại dòng nay "netsh wlan start hostednetwork" là phát wjfi đc fai k ạ?

1- Trước tiên bạn phải đăng nhập vào phần quản lý Tp-link:
http://192.168.1.1/

Nhập thông tin:
User: admin
Password: admin
Sau đó vào tab Interface Setup -> Wireless -> Pre-Shared Key
Nhập password tại ô đó và save lại.

đúng như bạn nói nhưng làm lại từ đầu nếu nhập nguyên đoạn đó không có hiệu quả nha bạn,

Thiếu driver đó rồi bạn nên cập nhật lại hoặc dùng chức năng system restore để khôi phục lại thời điểm còn dùng tốt nha,

duoc roi, cam on ban rat nhieu

mình đã làm rồi nhưng không có received = 0,
bước 3 không thấy Local Area Connection* 13, mà thay vào đó là chữ wifi,
bạn chỉ jum mình với

Không có gì rất vui vì bạn đã làm được.

Phần này môi máy tính một khác nhưng nó có dòng chung đó là Local Area Connection

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Mình là đúng các bước nhưng đến bước sharing thì hiện thông báo này
http://www.mediafire.com/view/89oqq8dqn8syk77/Untitled.jpg#
Giúp mình với

khong thay enable o dau ca la sao

Click chuột phải chọn Propeties mới thấy enable em ak.

em phát thành công wifi trên máy lenovo U310 (copy nguyên lệnh rồi paste ko thay đổi gì cả). Sau đó em dùng đt iphone 5 để kết nối thì đt nhận được sóng nhưng không kết nối được. em có đọc bài fix, chỉnh IP máy tính, khởi động lại đt luôn rồi nhưng vẫn như vậy. anh giúp em khắc phục với

anh ơi cho em hỏi???????
Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)
e đả làm sai bước trên....ở phần home networking connectin em chọn tên post là wi-fi( vì e không thấy Local Area Connection* 12)....giờ thỳ e đả làm sai một lần rồi...z phải làm sao để khắc phục lổi đó??????

anh ơi cho em hỏi???????
Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)
e đả làm sai bước trên....ở phần home networking connectin em chọn tên post là wi-fi( vì e không thấy Local Area Connection* 12)....giờ thỳ e đả làm sai một lần rồi...z phải làm sao để khắc phục lổi đó??????

cho mình hỏi sao mình làm đến đoạn sharing thì nó không thấy cái Local Area Connection* 12 vậy chỉ có 2 cái là wifi và ethernet thôi

Nếu thế bạn bấm vào My Network Place và chọn Propeties sẽ thấy thôi, Nếu vẫn không thấy thì vui lòng kiểm tra xem loại bạn kết nối mạng hiện tại là gì nha.

Nếu thế bạn bấm vào My Network Place và chọn Propeties sẽ thấy thôi, Nếu vẫn không thấy thì vui lòng kiểm tra xem loại bạn kết nối mạng hiện tại là gì nha.

Em làm ngược lại những gì em đã làm trước đó nha em.

Trong thẻ Sharing, hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn nhung lai ko co'' chi? co wifi

mình bấm vào dòng lệnh để phát ( dòng lệnh vào cmd thứ 2) thì nó hiện ra you must run this command from a command prompt with administrator privilege !!! giúp mình !!! ^_^

Nếu bạn dùng ADSL có dây thì bấm phải chuột vào My Network Place và chọn Propeties

Như bạn nói thì bước 1 bạn chưa chọn chỉnh sửa với quyền admin nên mới bị thông báo đó nha,

bạn giúp mình với mình sharing k thấy local area connection*12... bjo mình phải làm sao..bạn chỉ chi tiết giúp mình với

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

ok minh` da~ lam` duoc tks ban nhiu` nhe'' Nam Ta HP :))

ban nao` bi.. loi~ nhu minh` thi` share o? buoc 3 cac'' ban chon.. nha` mang.. hien.. tai.. minh` dang dung nhe'' chuc cac ban thanh cong o? namkablogspot.com

Chọn mạng hiện tại bạn đang dùng, không nhất thiết phải là local area connection vì nếu bạn dùng mạng không dây thì nó sẽ hiện tên modem mạng của bạn,

Rất cảm ơn vì bạn đã ủng hộ blog của mình, Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ và thành công trong cuộc sống,

Mình làm theo hướng dẫn và tạo được như bạn nhưng điện thoại mình tìm thây Wifi-Win8 mà không kết nối được là sao Bạn nhỉ?

AD ơi. Mình tạo thành công rồi nhưng điện thoại tìm được cấu hình wifi mà không kết nối được
Mình test lại như bạn nói thì nó thông báo status như thế này:
Status : Started
BSSID : a4:17:31:82:00:0c
Radio type : 802.11n
Channel : 11
Number ò clinets : 0

Mong bạn chỉ giáo mình đã Disallow làm đi làm lại mà vẫn thế.

anh ơi em vô tình bấm vào disable của cái mới tạo ra em làm lại thì không được . Bây giờ phải làm thế nào thì mới tạo được cái mới ạ

Em bấm phải chuột vào My Network Place và chọn Propeties và embed lại mạng nó là oke nha.

mình làm được tất cả các bước.nhưng khi kiểm tra netsh wlan show hostednetwork thì dòng hoste network status ghi là not started.chỉ dùm mình cách xử lí với

máy của em toàn tiếng nhật,em làmđc hết b2 còn b3 thì tìm đc taskbar xog so nó ko có giống như trên
:(( Sao h mấy anh :<

Nguyên nhân chính có thể bạn từng dùng nhiều mạng trên máy nên có nhiều local và bạn làm nhầm với local khác nên nó không có tác dụng bạn ak.

Em có thể chỉnh ngôn ngũ về tiếng anh được mà em, Với lại dù nó là tiếng nhật nhưng trong các lệnh đều dùng tiếng anh như trên hết em ak không có gì thay đổi hết nha :)

mình cài rồi nhưng máy nhận nó vẫn có dấu chấm than là sao nhỉ

Bạn đọc bài này để hiểu cách khắc phục lỗi đó nha:" ĐỔI IP

đổi đây là đổi ở máy thu à cậu . mà máy thu là win 7

Uk win 7 cũng làm tương tự như win xp (trong bài đó mình có nói tới rồi) thôi giao diện nó có hơi khác nhưng vẫn phải đổi IP thì mới được.

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

bạn fix như thế nào vậy, minh bị lỗi chấm than mau vang, may khác ko nhận dược, ban giúp với

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

mình cũng là như chủ tpp mà gặp lỗi này là sao hả mấy thánh, ai biết chỉ dùm e với

An error occurred while Internet Conection Sharing was being enabled, các thánh ai biết giúp em với

Bạn ơi mình đã làm theo các bước trên nhưng đến khi bắt wifi bằng đt thì nó lại hiện "No reponse from AP" :((

điện thoại không thể kết nối với mạng wifi do không có phản hồi từ mạng. vui lòng thử lại sau.
mình đã phát wifi và đt đã tìm thấy nhưng khi kết nối nó báo vậy là sao?

thank ADMin e lam thang công roi hahahah.. ma cho0 e hoi tii,.. lúc tắt máy rồi. khi mà bật máy lên thì còn tìm thấy wifi không ? hay là phải làm lại từ đầu như trước không hả mấy bác..?

Làm lại từ đầu em ak. Win 8 nó có tính bảo mật cao nên các thao tác sau khi restart máy sẽ biến mất hoàn toàn nha e, :)

a oi.. giúp e..với..! hôm qua e làm thành công rồi.. nhưng giờ làm lại không được nữa..? e tạo hostednetwork thang công rồi nhưng khi nhập lệnh phát lại không được..e thử mấy lần đều vậy cả..? tối qua e phát một cai theo chỉ dẫn của diễn đàn thì được xong đó e lại hủy đi lập cái mới..e thây tên va pass xong cũng thàng công..rồi e tắt máy không nhập lệnh tắt wifi.. giờ e mở máy làm lại là không được..?

lúc e nhập lệnh phát thì báo vậy:
the hosted network couldn't be started
a device attached to the system is not functioning..
a ơi giúp e với..

ko trả lời hộ m cái à?

amin ơi giúp e với.. giờ 3g huhuhu

Nếu bị lỗi : " the hosted network couldn't be started
the group or resource is not in the correct state to perform the requested operation"

Em Fix như sau:
1.Bật wifi xong vào Window+X+A -> netsh wlan start hostednetwork

Hoặc
2.Nếu lỡ tay Disable Microsoft Hosted Network Vitual trong Control Panel\Network and Internet\Network Connections rồi thì vào Divice Manager\Network adapter\Microsoft Hosted Network Vitual để Enable nó lên nha.
->vào Window+X+A -> netsh wlan start hostednetwork

Nếu có thể, hãy thử tạo kết nối với một thiết bị khác nào đó hỗ trợ WLAN (để xem điểm truy cập có thực sự hoạt động hay không).

a ơi.. cái mạng không dây ảo trong Network Connections:.1*2 của e mất đâu rôi.. đấy. huhu

Cái đó không phải do áp dungjc cách này đâu em. mặc đinh nó luôn xuât hiện nếu không thấy em có thể kiểm tra lại cổng mạng của em có còn cắm hay không nha em :)

a ui.e lam theo hướng dẫn thì ra như thế này là sao ah

ngay đầu đã có lệnh k Run đc a ah

a ui.e lam theo hướng dẫn thì ra như thế này là sao ah

kick chuột phải vẫn k co enable la sao a

Nếu có tùy chọn xổ xuống thì nó sẽ ẩn sau dòng chữa Disable đó em ak.

Thứ nhất em phải làm được Bước 1: Click phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (admin) => sau đó nhấn yes thì em mới có thể run được em ak.

Thêm một mẹo nữa nếu em có cài phần mềm diệt vius (antil virus) thì em hãy tắt tạm thời (Disable) trong lúc em thao tác các bước ở trên nha, vì phần mềm diệt virus cũng không cho em chỉnh sửa các cài đặt từ hệ thống đâu.

Chào anh ! em lỡ tay Disable Microsoft Hosted Network Vitual trong Control Panel\Network and Internet\Network Connections rồi . Nhưng vào control panel , device manager chỗ network adapter thì lại k thấy cái vitual nữa . Chỉ có 3 dòng là : Broadcom 802.11n Network Adapter , Microsoft Kernel debug Network Adapter và Realtek PCIe FE Family Controller. Em phải sửa sao vậy anh ?
Cảm ơn anh !

ủa sao mình cài rồi mà mật khẩu ít hơn 8 chữ cái xong nhấp vào không xóa được add ơi

lúc e nhập lệnh phát thì báo vậy:
the hosted network couldn't be started
a device attached to the system is not functioning...... là sao vậy anh ??

a ơi cho e hỏi, nếu mình phát wiffi như vậy thì laptop của mình có bị ảnh hưởng gì về tuổi thọ hay phần mềm gì k a? à, cho e hỏi thêm, e cái đc rồi, và giờ e muốn tắt nhưng k được mặc dù e đã làm theo cách hướng dẫn ở phía trên rồi, a giúp e với. cảm ơn anh.

Về phần mềm thì không sao e ak, phần này được microsoft tích hợp mà nó cũng như phần mềm word, powerpoint thôi. Nhưng về pin thì nó sẽ tốn pin hơn vì phải chạy chương trình đó, Tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì nhiều đâu bạn ak, Hiện tại a vẫn đang dùng cách này..


Về lệnh không tắt được thì nguyên nhân là do bạn nhập sai thiếu hoặc thừa một ký tự nào đó trong câu lệnh/ Ngoài ra bạn tắt máy thì nó cũng tự động tắt mà ,

Nếu bị lỗi : " the hosted network couldn't be started
the group or resource is not in the correct state to perform the requested operation"

Fix
1.Bật wifi xong vào Window+X+A -> netsh wlan start hostednetwork

Hoặc
2.
Ai lỡ tay Disable Microsoft Hosted Network Vitual trong Control Panel\Network and Internet\Network Connections rồi thì vào Divice Manager\Network adapter\Microsoft Hosted Network Vitual để Enable nó lên nha.
->vào Window+X+A -> netsh wlan start hostednetwork

@hải phạm: Câu hỏi của bạn không rõ ràng bạn nói rõ hơn được không .

mình muốn pass để trống thì dòng lệnh thế nào nhỉ :D

nHƯ thế này nha bạn:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8

ủa sao cái máy ăn roi nhà mình, vẫn phải nhập pass để vào nhỉ, cái pass trc mình đã xóa đi để trống như bạn rồi mà

hình như mặc định là 1-8 thì phải

mình đổi pass khác thì vẫn dc, nhưng để pass trống thì hình như nó mặc định luôn là 1-8 thì phải,

Bạn đang dùng phần mềm bản quyền thì mới bỏ pas được :)

máy nghỉ là wifi tự tắt hả bạn. muốn bật lại làm thế nào ?

Đúng thế bạn ak, Nếu sau khi bật lại máy mà muốn phát thì hãy làm lại tuần tự các bước ở bên trên nha bạn /

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

B oi, cho mh hoi sao mh thuc hien giong nhu phan huong dan vao command prompt roi nhap:Netsh wlan set mode=allow ssid=wifi-win8 key 87654321 roi sao do xuat hien The following command was not found:Netsh wlan set mode=allow ssid=wifi-win8 key 87654321.z la sao z b?.giup mh voi

tại mình tạo nhưng mà nó báo mật khẩu ít hơn 8 kí tự nhưng mình xóa không được!! làm gì bây giờ

Sau khi khởi động lại máy nó lại phải làm lại từ đầu mà bạn. Bạn hãy khởi động lại máy là được thôi :)

anh ơi lần đầu tiên e test thì thành công nhưng test lần 2 thì lỗi như trên .e chưa hiểu lắm về cách khắc phục ạ .đến phần enable n có 2 dòng nhưng kích chuột thì chỉ đk coppy and chọn tất cả. là ntn ạ

bạn ơi,cho mình hỏi là sao ở phần home netwoking connection lại mặc định là wifi,và mình k thể sửa được thành local area connection vay??

Bạn đang kết nối bằng wifi nên nó mặc định là phầ đó.

Chỉ cần enable một lần thôi em ak.

AD xin giúp mình với ...............
Mỗi lần mình nhập 1 lệnh để start wifi là nó lại hiển ra dòng chữ :

you must run this command from a command prompt with administrator privilege

cứ nhập đi nhập lại mà k thể start đc cái wifi

Bạn chưa có quyền admin dể chỉnh sửa nó. hãy đọc lại bước 1 trong bài viết nha bạn.

Ban oi, trong bang sharing minh check allow.... roi Oke no"bao' loi An error gi do"ban , ban co biet fix khong, chi minh voi, tks ban nhiu

Lỗi này xuất hiện khi bạn chưa cấp quyền adin cho tài khoản use bạn đang sử dụng. Hoặc nếu đã cấp rồi thì do phần mềm diệt vius ngăng không cho bạn chỉnh sửa hãy tạm thời tắt nó đi nha :)

B:2: Trong command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetwork rồi nhấn enter... lam chang dc gi het

minh lam theo B2 nhung chang dc gi het

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

bạn ơi mình setip OK hết rồi, nhưng sao mỗi lần khởi động lại thì biểu tượng Wifi vừa tạo có dấu X không kết nối được? Minh phải chay lệnh "netsh wlan stop hostednetwork" mới start lên lại. Có cách nào khởi động nó tự chạy luôn không ban?

Bước đó chỉ thành công khi bạn có quyền admin tức là bạn đã làm thành công bước 1 nha bạn.

Đây chính là hạn chế của thủ thuật này bạn ak. Nó chạy khi có quyền adim nên tạm thời phải làm thủ công bài tới mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách để nó tự động :)

AD cho mình hỏi sao máy mình đã phát wifi được rồi , nhưng khi kết nối với điện thoại lại báo...không kết nối dc với máy, mặc dù đã chính xác mật khẩu..!

«Cũ nhất   ‹Cũ hơn   1 – 200 trên 261   Mới hơn›   Mới nhất»

Bình luận của bạn: TOP

Thành viênTheo dõiHỏi đápBình luậnConvert

Thank you for comments!