Kiên định với mục tiêu

Vào Thứ Ba, tháng 5 08, 2012 Question | Subscribe | Member | Comments | Library

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định lòng kiên định của bạn: Tôi hiểu được tầm quan trọng của lòng kiên định cần có của con người.
• Tôi tiếp tục tiến bước cho đến khi nào đạt được những mục tiêu của đời mình.
• Tôi có một sức mạnh tiềm tàng, thúc đẩy tôi làm mọi việc một cách kiên trì, dẻo dai, bền bỉ.
• Tôi luôn vững vàng tiến bước. Tôi thành công nhờ kiên định theo đuổi mục tiêu.
• Tôi là một con người luôn kiên định, trước sau như một trước mọi thử thách.

Kiên định với mục tiêu

Hãy tin mình sẽ làm được


Một trong những lý do khiến bạn không thể thực hiện ước mơ của mình là vì bạn chưa thật sự cam kết theo đuổi chúng đến cùng. Có lẽ đôi khi do quá tập trung vào những mục tiêu “lớn lao” mà bạn quên mất một điều rằng cam kết được tạo thành từ những điều “rất đỗi bình thường”. Trước khi gặt hái những thành công lớn lao, điều cần nhất là bạn phải bắt đầu từ những công việc bình dị hàng ngày. Những thói quen tốt của ngày hôm nay sẽ đem đến thành công cho bạn ở ngày mai.

Trước đây, tôi thường đến công ty trễ hơn so với mọi người, bởi tôi thức dậy muộn và phải làm vô số việc lặt vặt khác nữa trước khi đi làm. Do đó, tôi đặt ra mục tiêu cho mình là không để tình trạng đó tiếp diễn. Tôi tự cam kết với mình rằng, tôi sẽ làm được. Mỗi ngày, tôi đều đặt đồng hồ báo thức để thức dậy chạy bộ quanh công viên gần nhà. Tôi tự khép mình phải đi vào nề nếp, để điều đó trở thành một thói quen của mình. Bây giờ, ngày nào tôi cũng có thể thức dậy sớm mà không cần tới đồng hồ báo thức nữa. Bạn thấy không? Chính bởi vì luôn kiên định với cam kết của mình nên cuối cùng tôi đã thành công.
Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc

Hình thành một thói quen mới đòi hỏi ở bạn một sự kiên định không thể nào lay chuyển. Có thể lúc mới bắt đầu, những ý nghĩ bỏ cuộc đôi lúc nhen nhóm nơi bạn. Thế nhưng, sự kiên định với cam kết sẽ ngày càng đưa bạn đến gần hơn những kết quả mong muốn.

Bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhặt hằng ngày và tự cam kết là mình sẽ thực hiện việc thay đổi đó trong vòng 30 ngày. Chẳng hạn, đó có thể là cải thiện một mối quan hệ với người khác, cố gắng giảm cân bằng cách đều đặn tập thể dục, chạy bộ 20 phút mỗi ngày. Bạn cứ bắt đầu từ những điều thật đơn giản và hãy tin rằng kết quả mà bạn có được là vĩ đại hơn nhiều!

Khi nghĩ đến kết quả cuối cùng mình đạt được, bạn sẽ càng có nhiều động lực hơn để kiên trì theo đuổi những mục tiêu ấy. Chính mức độ quyết tâm và lòng kiên trì của bạn sẽ quyết định những kết quả cuối cùng nào sẽ đến với bạn.

Hãy quyết tâm hành động

Làm thế nào bạn có thể đánh giá và duy trì được lòng kiên định của mình? Trong bạn có thường xuất hiện ý định bỏ cuộc hay không? Những điều bất trắc xảy đến có lần nào khiến bạn phải chùn bước? Những lúc như vậy, bạn đã phản ứng ra sao? Từ bỏ mọi hy vọng của mình hay là cố gắng xoay xở để tìm ra phương án tối ưu nhất?

Trả lời những câu hỏi trên đây sẽ giúp bạn khám phá chính mình và hiểu rằng lòng kiên định chính là sự bảo đảm vững chắc nhất cho việc đạt được những mục tiêu của mình.

Có một chân lý, lẽ sống giản dị là, nếu bạn nhất định không chịu đầu hàng trước những vật cản, thử thách trên con đường bạn đi, thì rốt cuộc chính những vật cản đó phải khuất phục, nhường lối cho bạn đi. Những lực cản trong cuộc sống không thể quật ngã những con người can đảm, có mục tiêu, mơ ước và lòng kiên trì theo đuổi tận cùng. Chính lòng kiên trì sẽ làm tăng thêm sức mạnh, cảm hứng và khả năng chịu đựng của bạn.

Sự khác nhau giữa những người dễ dàng đầu hàng hoàn cảnh với những người luôn ngẩng cao đầu đối diện với mọi hoàn cảnh, đó chính là: lòng kiên định.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Tôi đã nghiệm ra rằng, thành công thật sự của một con người không phải được đánh giá qua địa vị, danh tiếng của họ, mà là qua quá trình người đó đã chinh phục những thử thách như thế nào để đạt được mục đích và vươn đến thành công.”

- Booker T. Washington

“Không điều gì trên đời có thể xô ngã được một người có lòng kiên trì.”

- Bruce Harrell

“Khi có ai đó nói với bạn: “Đừng bỏ cuộc”, “Hãy tiếp tục đi”, tức là họ đang khích lệ bạn. Khi bạn tự nhủ với mình rằng: “Ta không bị khuất phục, không được dừng lại”, tức là bạn đang tiếp thêm cho mình một sức mạnh lớn lao. Nhưng khi bạn nói rằng: “Ta sẽ kiên trì cho đến khi nào chiến thắng” thì không gì có thể cản được bạn tiến đến thành công.”

{ 0 nhận xét...xem bình luận mới & viết bình luận }

Đăng nhận xét