Tin công nghệ và thủ thuật máy tính, phần mềm và blog

Xem gì?

Tiện ích

Blogger

MMO

Thứ Bảy, tháng 12 31, 2011

Download Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế

Game
Download Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế
Đế chế là một game trên PC có lịch sử hơn 10 năm tồn tại và phát triển. Một điều khá thú vị ở đây, người chơi game này đa phần là sinh viên.

Có rất nhiều lý do để lý giải cho việc này, tuy nhiên hầu hết trong số chúng đều chỉ giải thích được một khía cạnh nào đó của vấn đề đặt ra.

» Tool download Download Age of Empires

Tệp tin tải về (Chọn 1 trong 2 tệp bên dưới)
Một số lệnh cơ bản:
REVEAL MAP: Hiện bản đồ sáng
PEPPERONI PIZZA: 1000 thịt
COINAGE: 1000 vàng
WOODSTOCK: 1000 gỗ
QUARRY: 1000 đá
NO FOG: Bỏ sương mù
STEROIDS: Xây nhanh

KILLX: Giết người chơi X (X=1,2,3,4,...8)
HOMERUN: Chiến thắng
DIEDIEDIE: Đối phương chết hết
RESIGN: Bạn chịu thua

STORMBILLY: Robot bắn laze
CONVERT THIS!: Pháp sư gọi sấm sét
BIG MOMMA: Xe thể thao với vũ khí hạt nhân
POW: Đứa bé trên xe 3 bánh với khẩu súng.
POW BIG MAMA: như BIG MOMMA
PHOTON MAN: Lính biệt kích với vũ khí nguyên tử
BIGDADDY: Xe với vũ khí hạt nhân
E=MC2: Robot bắn rocket

BIG BERTHA: Pháo cẩu thần khỏe hơn
ICBM: Ballistas (pháo cung) bắn xa 1000 range
HOYOHOYO: Pháp sư nhanh hơn và khỏe hơn
UPSIDFLINTMOBILE: Cung R (Chariot archers) đi siêu nhanh và bắn rất nhanh


DARK RAIN: Cung A ( Composite Bow) biến thành cây
BLACK RIDER: Ngựa C (Horses Archer) sau khi chết biến thành pháo cẩu
MEDUSA: Nông dân chết thành ngựa C. Ngựa C chết thành pháo cao
GRANTLINKSPENCE: Biến thú thành Animal Kings.
GAIA: Điều khiển thú vật
HARI KARI: Mọi thứ của bạn đều nổ tung
FLYING DUTCHMAN: Thuyền Catapult có thể đi trên cạn
KING ARTHUR: Biến đại bàng thành rồng
JACK BE NIMBLE: Pháo cẩu bắn ra nông dân

Đây là cách chơi cơ bản:

Đầu tiên và quan trọng nhất: Ấn H...C...C...C --> đẻ dân
Chọn 2 thằng dân gần nhau nhất,cho nó đi về một hường và xây 1 cái BE (đừng xây quá sát nhà chính).
Thằng dân thứ 3 cho đi về một hướng khác để tìm mỏ quả,canh 2 thằng xây BE, thấy gần xong thì kéo 1 thằng đi về một hướng khác.Đợi thằng thứ 4 ra đời lại kéo nó về một hướng, và thằng vừa xây xong BE thì cho nó đi hướng còn lại.Nhớ là phải cho dân đi theo hình chữ thập ngoặc,không được để 2 thằng dân đâm đầu vào nhau.Như vậy là bạn đã đủ 4 phương 8 hướng.Việc tìm mỏ quả rất đơn giản, thông thường mỏ quả rất gần nhà.Đôi khi nó ở sát mỏ đá, rừng cây.Gặp trường hợp này thì bạn chỉ biết kêu trời lúc này phải xây BG gần nhất có thể.Mỏ quả đẹp nhất là quả xếp thẳng hàng.Khi xây mỏ quả,không nên cho tất cả nông dân cùng xây mà chỉ 2 thằng thôi,các chú còn lại cho ăn food luôn,khi cảm thấy gần xong thì kéo một thằng đang xây cho ăn food ngay-->rất tiết kiệm.Thông thường bạn phải xây nhà BG làm sao cho công việc chuyển food thuận lợi nhất, nghĩa là nông dân sẽ mất ít thời gian nhất để chuyển food từ cây đến nhà BG.Nên bạn hãy chú ý xây sao cho tiện,thường thì đẹp nhất là nông dân không phải đứng dậy để chuyển food mà chỉ quay đi quay lại.
Thằng thứ 5 ra đời cho đi ăn quả, thằng thứ 6 ra đời cho đi xây nhà BE thứ hai để tăng pop.Đánh dấu đạo cho thằng này là 1.Thằng thứ 7 cho đi ăn quả.Lúc này thằng thứ 6 đã xây xong BE và bạn sẽ đảm bảo quá trình ra dân là liên tục.Và bây giờ là công việc dò đường tìm lương.
Thằng thứ 6 lãnh trách nhiệm dò đường tìm lương.Trong khi dò đường bạn vẫn phải chú ý đến việc phát triển ở nhà chính nên phải ấn HC và 1 Space liên tục để xem nó dò đường đến đâu rồi.Dò đường vòng tròn xung quanh nhà chính,không bỏ lỡ một khoảng đen nào, đi sát rừng để tìm hươu và voi.Nếu hươu gần nhà chính thì lùa về, xa nhà chính thì lùa cho nó sát rừng để tiện cho việc lấy gỗ,lùa nhanh nhất có thể, nếu lâu thì phải để thằng khác dò đường.Gặp voi thì bỏ qua, để thằng thứ 9 lo việc này vì nếu có lùa về thì cũng chẳng làm ăn được gì vì lúc đó thằng thứ 8 ra đời phải cho đi ăn gỗ để đủ wood xây cái BE thứ 3 nên sẽ rất khó khăn trong việc săn voi,dân dễ die, tốn công điều khiển.
Thằng thứ 8 ra đời cho đi ăn gỗ.Thằng thứ 9 cho đi ăn gỗ.Thằng thứ 10 xây BE.Nếu bạn lùa hươu và voi về thì trật tự trên sẽ khác.Nhưng vẫn phải đảm bảo có người ăn gỗ và ăn thịt.Thằng 11-14 ăn gỗ hết,thằng 10 xây xong BE cũng ăn gỗ.Nên cho 2-3 con cùng chặt một cây vì sau này thuận lợi cho việc điều khiển.
Bây giờ là công đoạn xây BS.Lúc này bạn đã nhìn thấy một bầy hươu hoặc hai con voi đứng ở mép rừng, chọn ngay 3 con đang chặt gỗ(thực ra là 3 con đã mang gỗ về nhà chính,voi thì cần 4 chú) cho nó ra phi chết mấy con hươu kia và xây nhà BS.Hãy xây sao cho thật thuận tiện cho việc vừa lấy gỗ vừa thịt hươu.Sau khi xây xong BS,kéo hết bọn lấy gỗ ở nhà chính về khu vực xây BS(nhớ là phải để bọn họ trả gỗ ở nhà chính đã rồi hãy kéo đi).Bây giờ thì hãy phân công lao động sao cho hợp lý, khoảng 5-6 con săn thịt hươu voi,số còn lại chặt gỗ.
Nếu bạn thích đánh với 20 dân thì không có gì phải bàn nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì pop với 20 dân chỉ nên với map cực đẹp để tận dụng ưu thế lên đời nhanh còn bình thường thì pop với 24 dân sẽ đảm bảo tiềm lực kinh tế để đảm bảo lực lượng quân sự sau này.Nên khi con 18 ra đời, bạn cho nó đi xây ngay nhà BE để lên 24 dân.Lúc Lúc này chắc bọn ăn mỏ quả lúc đầu đã ăn xong và bạn hãy kéo nó đến mỏ quả tiếp theo hoặc bầy hươu voi tiếp theo.
Lúc này dân sẽ tiếp tục đẻ, gỗ cũng đủ kha khá nên cho luôn mấy thằng đang chặt gỗ đi săn thịt ăn quả, nhưng vẫn phải giữ lại khoảng 4-5 thằng chặt gỗ để đảm bảo đủ gỗ xây BB,BA hoặc BL và BM.
Tùy vào tình hình mình đang thiếu gỗ hay thịt mà phân công lao động cho hợp lý.Miễn sao bạn phải đảm bảo sau khi bấm lên đời 2,bọn dân làm việc thật hiểu quả để ngay sau khi lên đời 2 bạn có đủ 800 food và khoảng 300 gỗ(xây BA hoặc BL và BM) để bấm lên đời 3 luôn.
Đặc điểm và thế mạnh riêng:[u]

Công trình
-Rẻ nhất:Roman -15% chi phí (trừ tường thành và wonder), tháp canh -50%
-Tường thành kiên cố nhất: Babylonian, Shang +50 %HP (HP=máu)
-Tháp canh kiên cố nhất: cũng là Babylonian +50HP
-Tháp canh hiệu quả nhất: Choson +2 range (range=tầm xa)
-Ruộng nghèo nhất: Persian -30% trữ lượng
-Ruộng màu mỡ nhất: Sumeria +50% trữ lượng
Nông dân
-Chạy nhanh nhất:Assyrian,Yamato +30% speed (speed=tốc độ)
-Trâu nhất:Sumeria +15HP=40HP
-Săn thịt hiệu quả nhất: Persian +3food
-Ăn quả hiệu quả nhất: Palmyran +25% tốc độ lấy quả
-Chặt gỗ hiệu quả nhất: Phoenician +3wood
-Đào vàng hiệu quả nhất: Egyptian +2 vàng
-Đào đá hiệu quả nhất: Babylonian +3 đá
-Rẻ nhất: Shang 35food
-Đắt nhất: Palmyran 75food
Cung R(Chariot Archer)
-Bắn nhanh nhất: Assyrian +40% tốc độ bắn(tất cả các đơn vị bắn cung)
-Bắn mạnh nhất: Hitte +1 damage (damage=độ sát thương)(nt)
-Trâu nhất: Egyptian +33% HP(bao gồm cả ngựa sọc)
Lạc đà
-Nhanh nhất: Palmyran +25%
Ngựa chém(Cavalry)
-Rẻ nhất:Yamato -25%
Cung A(Composite Bowmen )
-Bắn xa nhất: Minoan +2 range
Voi
-Điên nhất: Persian +30 speed
Pháo cẩu đá
-Trâu nhất: Hittite +50% HP
-Rẻ nhất: Macedonian -50% chi phí(bao gồm cả pháo lùn hình cung)
-Bắn nhanh nhất: Sumerian +50% tốc độ bắn(phải nâng cấp lên Catapult)
Nhìn xa nhất
-Các đơn vị không sử dụng tầm xa(range) của Macedonian:+2 range
--------------------------------------...
Còn rất nhiều đơn vị với những tính năng đặc biệt khác,nhưng trên đây là những unit phổ biến nhất mà hiện nay chúng ta sử dụng để giao lưu.Việc tận dụng những lợi thế của các đơn vị này thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là tùy thuộc ở bạn.Hãy ghi nhớ những đặc điểm trên vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 
Hình ảnh trong game Age of Empires
Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế
Một số lý do khiến đế chế được hâm mộ nhất trong các game ofline
“Dòng đời xô đẩy”


Đây là lý do được nhiều bạn sinh viên đưa ra nhất. Hầu hết các bạn trước đây đều đã từng chơi hoặc biết đến Đế chế, tuy nhiên lại không dành nhiều thời gian cho nó. Đến khi vào đại học, bạn bè trong lớp chơi nhiều và rủ đi và kết quả là chơi rồi đến nghiện lúc nào không biết.


Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế

Đế chế - Tựa game yêu thích của các bạn sinh viên.


Đam mê game vì tính chiến thuật của nó


Lý do này có vẻ không được thuyết phục cho lắm, bởi nếu xét về tính chiến thuật thì ngoài Đế chế ra còn rất nhiều game khác cũng không hề kém cạnh, điển hình như StarCraft. Hơn nữa Đế chế chỉ thực sự phát triển ở tầng lớp sinh viên tại hai quốc gia là Việt Nam và Trung Quốc.


Tuy nhiên nếu đọc một đoạn ngắn tâm sự của gamer Đế chế thì có lẽ chúng ta phải suy nghĩ lại về vấn đề này:


“Mình muốn chia sẻ với mọi người cảm nghĩ của mình về AOE. Mình biết đánh aoe vào năm thứ nhất đại học. bây giờ mình sắp bước sang năm thứ 3. Mình thấy đây là game chiến thuật rất hay. Nó đòi hỏi toàn diện chiến thuật (chăn dân , chạy dân, bo nhà,...), kĩ thuật (sử dụng bàn phím, chuột, dong voi lùa hươu,..) Và cả hoàn cảnh (cứ như là cuộc sống vậy như nhà có đẹp không, có nhiều thực không). Và trên hết đó là game không đòi hỏi phải là người giàu mới có thể thành pro. Những game khác của các hãng game như VTC, Vina game như au, kiếm thế,... đều phải mua đồ vcoin bằng tiền thật mới có thể mạnh, và liệu sinh viên có thể bỏ ra nhiều tiền để mua những cái đồ vcoin đó không. Điều đó là khó đối với hầu hết sinh viên. Nhưng với đế chế thì khác hoàn toàn. chỉ cần có đam mê. Chỉ cần có tài thì mọi sinh viên nghèo đều có thể trở thành pro. Còn nếu đã là thằng gà thì có mà tiền tấn thì đánh cũng vẫn cứ ngu như thường. Không cần phải nạp tiền mua đồ. Chỉ dựa vào chính bản thân mình và xoay xở với mỗi bài khác nhau, với mỗi dân tộc”.


Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế
Đam mê bởi tính chiến thuật trong game?


Chính theo những tâm sự của game thủ Đế chế nói trên, ta có thể đưa ra tiếp một lý do khá thuyết phục nữa là:


Game ít tốn tiền


Lý do này về một phương diện nào đó có thể nói là chính xác, để chơi Đế chế bạn không cần phải bỏ ra một lượng tiền lớn mua đồ hay bất cứ một thứ gì đấy để có thể trở thành cao thủ. Điều duy nhất bạn phải bỏ ra là thời gian tập luyện (Tiền chơi nếu đánh ở ngoài quán). Tuy nhiên lật lại vấn đề, các thể loại game chiến thuật hầu hết đều như vậy, DotA hay StarCraft đều không hề bắt game thủ phải bỏ ra bất cứ khoản phí nào để chơi. Có chăng chỉ là 1 khoản phí nho nhỏ mua CD key để có thể đánh online, tuy nhiên với hệ thống Garena hay CGA hiện nay thì điều đó không cần thiết nữa.


Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế


Vấn đề cuối cùng được cho là đứng đắn và thuyết phục nhất ở đây.


Ra đời sớm và đòi hỏi cấu hình máy không cao


Đế chế đã tồn tại hơn 10 năm, đây là con số không thực sự lớn tuy nhiên nó lại nói lên được nhiều điều. Vào thời điểm bấy giờ có lẽ chỉ có vài sự lựa chọn chơi game chiến thuật như Đế chế, StarCraft, WarCraft. Trong số đó StarCraftWarCraft có vẻ quá trừu tượng và khó tập chơi, mỗi chủng tộc trong 2 game kể trên đếu có sự khác biệt rõ ràng, cách đánh và unit khác nhau hoàn toàn.


Age of Empires (Tải đế chế) - Lệnh đế chế

Cấu hình không cao là một lợi thế của Đế chế.


Trong khi đó dù có đến 16 chủng tộc quân nhưng trong Đế chế thì chúng đều na ná giống nhau, có khác chăng là giá thành và sức mạnh giữa các unit. Ngoài ra cấu hình máy PC yêu cầu để chơi StarCraftWarCraft không thực sự cao, nhưng nếu nhìn lại thời điểm hơn 10 năm trước đây ở tại các vùng quê (đa số sinh viên là ở các vùng ngoại tỉnh) thì cấu hình đó cũng là cả 1 vấn đề nan giải. Có lẽ vì vậy mà đa số sinh viên đều chọn game Đế chế.


Còn rất nhiều lý do khác nữa chưa được đề cập ở đây, các bạn có thể nêu ra những ý kiến của riêng mình về vấn đề này.

9 Comment: Thêm bình luận

bạn ơi, ko có crack à

@KakA Tài về cài là chơi được thoi bạn. Game này không cần crack mà. :3) :3) :3)

:1) Game này thì quá chuẩn rồi
1: Hay
2: Không cày kéo
3: Không mất tiền nạp thẻ
4: Không phải lo lắng chuyện đồ đặc
5: Luyện tay và trí óc linh hoạt hơn hẳn.

Nam có đánh không mình tuy biết lâu roài Nhưng cũng đánh vui vui nên cũng hơi gà :D Có gì bữa nào làm vài trận giao hữu :D

@ciabmt Oik nếu bạn thấy thích. tuy nhiên mình lên đời chậm lắm vì ít đánh mà, chắc thua thôi :)

anh ơi em tải về rồi mà k biết cài kiểu gì cả anh chỉ cho em đc k

Em giải nén ra tìm file Setup.exe click đúp vào để mở lên cho nó tự cài sau đó restart lại máy là chơi thôi.

ko The tai ve dc la sao ko chay dc.. j het na

ko nặn được lệnh rồi thì cái gì mà map unenable ... nữa ý hix hix

ban cho minh sdt lien lac cho tien nha ban cam on ban nnhieu nha 0984632199

Bình luận của bạn: TOP

Thành viênTheo dõiHỏi đápBình luậnConvert

Thank you for comments!