Tin công nghệ và thủ thuật máy tính, phần mềm và blog

Xem gì?

Tiện ích

Blogger

MMO

Thứ Tư, tháng 1 12, 2011

Ulead Video Studio 11 Plus+ Keygen + Hướng dẫn sử dụng

Phần Mềm Phim
Ulead VideoStudio 11 Plus+ Keygen + Hướng dẫn sử dụng
Ulead Video Studio 11 Plus là thích hợp với cả những người biên tập video chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Người không chuyên có thể thực hành ngay bằng cách dùng Movie Wizard cùng với những mẫu có sẵn. Người chuyên nghiệp có thể tự thực hiện việc biên tập bằng những tính năng mạnh mẽ của chương trình.

Ulead Video Studio 11 Plus cung cấp cho bạn những khả năng cần thiết cho việc biên tập video như capture phim từ những thiết bị ghi hình kỹ thuật số, các hiệu ứng, tạo chữ và tiêu đề, cắt hay thêm âm thanh. Sau khi hoàn tất, chương trình có thể xuất ra các định dạng video như VCD/SVCD/DVD, wmv... và audio như wma, wav, mp4... hoặc cho các thiết bị di động như điện thoại di động, PocketPC, PSP, PDA, máy MP4...

» Tools download [Ulead Video Studio 11 Plus]:

Product : Ulead® VideoStudio® 11 Plus
  Tệp tin tải về 180Mb (Chọn 1 trong các link bên dưới)
Link [Google code] (By: Namkna's Blog)

» Serial:

811A2-8B000-02469877

» Đây là bản Demo mình làm bằng phần mềm này:


»  CÁCH SỬ DỤNG ULEAD VIDEO STUDIO 11

- Giao diện và bài tập áp dụng đơn giản:
- Hãy chọn VideoStudio Editor. Nếu không muốn menu này hiện lên từ lần sau thì nhấp chuột chọn: "Do not show this message again." => Khi đó Giao diện chính của Video Studio 11 sẽ như hình dưới.

Trong đó có các thành phần:
1- Bảng các bước thực hiện (Step panel) 
Là một bảng chứa các bước (step) khi thực hiện tạo một video clip: 
+ Capture: step này giúp bạn bắt hình từ máy quay số, webcam hay từ bất kỳ thiết bị phần cứng khác. 
+ Edit: cho phép bạn chỉnh sửa, thực hiện các thao tác biên tập. 
+ Effect: step này cho phép bạn chèn hiệu ứng chuyển cảnh. 
+ Overlay: chèn thêm đoạn video clip nhỏ (hình phóng to chẳng hạn) trên video clip chính. 
+ Tile: Chèn chữ vào video clip. 
+ Audio: Chèn file nhạc, âm thanh vào đoạn clip. 
+ Share: Xuất ra file video (mpeg1, mpeg2, avi, ecard...) 
2- Thanh Menu: để thiết lập các tùy chọn. 
- bao gồm mở file ảnh, file video, file nhac,... và nhiều chức năng khác như cài đặt,...
3- Bảng lựa chọn (Options panel) 
Qua mỗi bước (step), Bảng lựa chọn này sẽ thay đổi để bạn tùy chọn thời gian hiện clip, các hiệu ứng cho video, image, text (chữ viết) hay audio... 
4- Màn hình xem trước (Preview window) 
Giúp bạn xem trước được thành quả của mình. 
5- Bảng điều khiển: 
có các nút điều khiển giúp bạn xem trước, tua đi, tua lại, chạy repeat, cắt video clip thành đoạn ngắn hơn. 
6- Bảng liệt kê (Library panel): 
Liệt kê tất cả những file mẫu có sẵn để bạn áp dụng. Ví dụ: video clip mẫu, các kiểu chữ, các file nhạc mẫu, hiệu ứng chuyển cảnh... Tất nhiên bạn có thể bổ sung thêm vào Library panel những video clip, file nhạc, ảnh của riêng mình bằng cách chọn nút browse. 
7- Dòng thời gian (Timeline):  

Bạn sẽ chủ yếu biên tập video clip của mình trên Timeline
- Dòng Video: dòng này để chèn video clip, những file ảnh của bạn. 
- Dòng Overlay: chèn những đoạn video clip nhỏ. video clip minh họa lên trên video clip chính. 
- Dòng Title Track (T): chèn chữ vào video clip. 
- Dòng mix: chèn file ghi âm, hoặc file nhạc bất kỳ. 
- Dòng audio: chèn file nhạc nền. Dòng audio và mix đều có chức năng như nhau. Bạn có thể dùng dòng nào để chèn file nhạc cũng được. Sẽ rất hay nếu ta kết hợp cả 2 dòng này. Vừa có nhạc nền, vừa có âm thanh. Chẳng hạn tiếng nói thì thầm "I love you" chẳng hạn. 
Photobucket
8- Điều chỉnh âm lượng to nhỏ hoặc ghi âm lên Video làm
2.2 Bài tập ví dụ về các bước biên tập đoạn video clip đơn giản
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện biên tập một đoạn video clip như trên.Video clip đó chỉ dùng đến những file ảnh. Bởi vì ở Việt Nam ta điều kiện kinh tế nên chỉ có số ít trong chúng ta có máy quay số. Mà nếu có thì cũng chưa chắc người bạn ấy đã cho bạn quay hình ảnh của người ta. Mà chủ yếu ta chỉ có được ảnh của người ta là cùng. Không cần phải biết Photoshop, Video Studio cũng có thể chỉ lấy riêng khuôn mặt của người ta dù có đứng cạnh một người bạn khác. 
Các bạn tiến hành các bước như sau: 
Chọn new: để tạo một file mới 
- Sau đó chọn chế độ Timeline View như hình dưới
Sau đó làm theo các bước sau (hình dưới):
1- Nhấn browse trên bảng Library. Chọn đường dẫn đến file ảnh của bạn ấy. Bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc. Rồi nhấp OK. 
Photobucket
2- File ảnh được chọn sẽ hiện trên bảng Library. Bạn kéo rê chuột những file ảnh xuống dòng video trên Timeline view như hình vẽ. 
Photobucket
3- Sau đó bạn có thể định thời gian hiện trên hình cho ảnh bằng 2 cách: hoặc là chỉnh thời gian trên ô thời gian. Hoặc chỉnh bằng tay bằng cách rê chuột trên mép ảnh. Độ dài ngắn của ảnh chính là khoảng thời gian hiện ảnh. Khi bạn rê chuột, thời gian trên ô thời gian sẽ thay đổi. Theo kinh nghiệm của mình thì việc chọn thời gian hiện ảnh ngắn hay dài tùy thuộc vào dòng chữ bạn muốn thể hiện. Nếu chữ dài thì nên để ảnh hiện lâu. Nếu không có chữ gì thì chỉ nên để ảnh hiện khoảng 5 
Photobucket
Sau khi bạn đã chọn được nhiều ảnh ưng ý xuống dòng Video của bảng Timeline view. Thì ta tiến hành chèn Hiệu ứng chuyển cảnh (Effect) cho đoạn video. Hiệu ứng này sẽ giúp khi chuyển giữa ảnh này và ảnh kia được sinh động hơn. Ta tiến hành như sau:
1- Nhấn Effect (trên bảng Step
2- Sau đó trong bảng Library sẽ hiện ra một loạt những mẫu Effect (hiệu ứng chuyển cảnh) để bạn áp dụng 
Photobucket
3- Để áp dụng, bạn kéo rê chuột một mấu Effect xuống giữa 2 ảnh, (hoặc kích đúp vào hiệu ứng bạn muốn sử dụng - cách này hiệu ứng sẽ điền lần lượt từ đầu đến cuối). Khi nào xuất hiện khoảng màu chuyển tiếp giữa hai ảnh như hình vẽ thì thả chuột. Sau đó bạn cũng áp dụng những hiệu ứng khác cho những đoạn nối còn lại. 
Photobucket
Chú ý: có nhiều loại Effect. Bạn chỉ chuột vào thanh "3D" sẽ xổ xuống nhiều loại Effect khác cho bạn chọn lựa.
Photobucket

Sau đó bạn tiến hành chèn chữ (text hoặc title) vào video clip. Tiến hành như sau (hình dưới):
1- Nhấn step Title hoặc nhấp vào biểu tượng chữ T ở dòng (Title). 
Photobucket
2- Bạn có thể chọn kiểu chữ mẫu trong bảng Library. Nhưng nếu chọn những chữ mẫu này thì bạn sẽ không đánh được tiếng Việt vì Video Studio 9 và 11 không hỗ trợ Unicode. Bạn phải dùng font .Vn Time để đánh chữ Tiếng Việt. Khi ấy bạn cũng phải đổi bảng mã của bộ gõ tiếng Việt (Vietkey hoặc Unikey) thành TCVN3
Photobucket
Nếu không dùng title mẫu, bạn nháy đúp chuột lên màn hình để chèn chữ. Mới đầu chữ của bạn không có nhiều hiệu ứng (không đẹp) như hình minh họa. Những bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn những cách chỉnh sửa chữ khác đẹp hơn. Do thời hạn bài viết không được quá dài mà. 
3- Bạn có thể chỉnh sửa thời gian hiện chữ, font chữ, cỡ chữ và màu chữ ở trong bảng 3. Chú ý: theo kinh nghiệm của mình, bạn nên rê chuột để chỉnh thời gian hiện chữ. Tiến hành rê chuột sao cho độ dài title vừa với bức ảnh của bạn hơn. Nếu không khi ảnh mất đi mà chữ vẫn hiện thì rất xấu
Photobucket
Để chữ chạy chạy như đoạn video clip minh họa thì bạn phải tiến hành add hiệu ứng chạy chữ (animation) cho chữ. Tiến hành như sau (hình dưới):

1- Click chuột vào dòng chữ đã chèn trước đó trên thanh title (T).
2- Cick chuột đánh dấu vào dòng chữ muốn chèn animation trên màn hình. Vì bạn có thể chèn nhiều dòng chữ và mỗi dòng có nhiều kiểu chạy khác nhau nên bắt buộc phải nhấp chuột (để đánh dấu) vào dòng chữ nào cần chèn hiệu ứng chạy. 
3- Nhấn tab Animation 
4- Nhấp chọn Apply animation 
5- Chọn kiểu chữ chạy trên bảng liệt kê. Để áp dụng những kiểu chữ chạy khác, bạn nhấp chuột vào dòng "Drop" sẽ xổ xuống nhiều kiểu chạy hơn. 
Mới đầu khi áp dụng hiệu ứng chạy chữ, có thể bạn sẽ chưa ưng ý vì có thể chữ hiện ra rất nhanh hoặc rất chậm rồi mất. Phần sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về cách chỉnh (customize) những hiệu ứng chạy này. 
     Bạn có thể chèn nhiều dòng chữ trên cùng một đoạn title và cũng có thể chèn nhiều title. Điều này là rất cần thiết cho một đoạn video clip. Vì không ai có thể đọc một kiểu chữ chạy khô khan cả.
(Ấn vào để phóng to hình nếu không nhìn rõ)
Photobucket

Sau đó bạn tiến hành chèn nhạc vào video clip. Để chèn nhạc, bạn tiến hành các bước sau (hình dưới):
1- Nhấn step Audio 
2- Nhấn nút Browse để chọn file nhạc cần chèn. Sau khi đã chọn được bản nhạc nhấp Ok (hoặc Open gì). Thì bản nhạc của bạn cũng được add trên bảng Library. (Như hình khoanh số 3) 
3- Để áp dụng bản nhạc cho đoạn clip, bạn cũng tiến hành rê chuột xuống dòng Audio (hoặc dòng Sound cũng được). 
4- Nếu file nhạc của bạn quá dài so với đoạn hình ảnh thì bạn có thể dùng chuột kéo rê đoạn cuối của file nhạc nhỏ lại sao cho vừa với dòn hình ảnh (dòng video) phía trên. Còn nếu đoạn hình ảnh của bạn quá dài mà một bản nhạc vẫn không đủ thì phải add thêm một hoặc nhiều bản nhạc nữa sao cho vừa. 
(nhấn vào hình để phóng to nếu không nhìn rõ hình)
Photobucket
* Các bạn có thể ghi âm lời nói của mình bằng cách chọn Audio và chọn Music and Voice và ấn vào biểu tượng cái Microphone sau đó ấn Stat để bắt đầu ghi âm. nếu không muốn ghi nũa ấn vào chỗ bất kỳ trên vùng làm việc là dừng
(Click chuột vào hình để phóng to nếu không nhìn rõ hình)
Photobucket
   Khi thuần thục các phần mềm xử lý ảnh, xử lý audio và Video Studio thì các bạn sẽ trở thành một nhà biên tập giỏi "chuyên môn" không khác các nhân viên của Đài truyền hình đâu. Nếu có khác nhau là khác ở óc sáng tạo thôi. Trong nghệ thuật thì óc sáng tạo quyết định 80% một kiệt tác.
    Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn thì thì có nghĩa là bạn đã xong một đoạn video clip đơn giản của mình rồi đấy. Vấn đề là làm thế nào để xuất ra file Video mà xem được bằng phần mềm nghe nhạc nữa thôi.
Các bạn chú ý sự khác nhau giữa việc xuất ra file video và việc save lại nhé. Vì khi bạn save thì có nghĩa là bạn chỉ lưu lại các bước thực hiện này mà thôi. Lần sao open file này ra thì chỉ có thể chỉnh sửa tiếp mà thôi. Không phải là file video có thể xem như bình thường được. Để xuất được ra file video ta tiến hành như sau: 
1- Chọn step Share 
2- Nhấp chuột vào nút "Create Video File" ở trên bảng Options
3- Chọn kiểu file cần xuất ra. Sau đó chọn đường dẫn lưu file và đánh tên file rồi nhấp OK. 
Chú ý: sau khi bạn nhấp OK, Video Studio sẽ có quá trình "Rendering". Quá trình khá lâu và tốn 100% công sức của Bộ vi xử lý. Tốt nhất bạn nên đóng tất cả các ứng dụng khác lại. Và có thể thì nên nâng cấp CPU lên Core 2 Doul, Pentium D hay chí ít là Pen4 2,4Ghz trở lên. Dòng Celeron không xử lý được. Dù là Celeron D. (Mình chưa thử dùng C, có thể vẫn được nhưng khá lâu).


Mình sẽ giới thiệu qua ý nghĩa của các loại file này:
+ NTSC DV: tạo ra file video hệ NTSC dạng DV. Còn kiểu (4:3) hoặc (16:9) chỉ là chọn kiểu hiện thị trên màn hình rộng (16:9) hay màn hình TV bình thường (4:3) 
+ NTSC DVD: tạo ra file video hệ NTSC dạng DVD. Nếu các bạn có ổ ghi DVD thì hãy xuất ra dạng này. Còn không thì chỉ có thể xem được trên máy tính và copy bằng USB thôi. 
+ NTSC VCD: tạo ra file video hệ NTSC dạng VCD. Dạng này phổ biến, các bạn có thể ghi ra đĩa CD-R để tặng cho bạn bè, người thân, người ấy để xem trên đầu đĩa VCD bình thường được. 
+ NTSC SVCD: tương tự như VCD. Nhưng chỉ có khác là Super VCD thôi. Vẫn đọc được trên đầu VCD có hỗ trợ SVCD. 
+ NTSC Mpeg1 (352x250, 29,97fps): tạo ra file video dạng Mpeg. (Mpeg1 có thể ghi ra đĩa dạng VCD, Mpeg2 là DVD). 
+ Streaming RealVideo file: tạo ra file video có dung lượng nhỏ dạng *.rm dùng để upload lên mạng và đọc bằng phần mềm RealOne (Theo qui luật bù trừ thì đúng là dung lượng nhỏ nên hình ảnh rất mờ) 
+ WMV: tạo ra file Windows Media Video tức là file video đọc bằng phần mềm Windows Media ấy mà. 
+ WMV HD NTSC: sẽ tạo ra file video có hình ảnh đẹp nhất nhưng dung lượng thì cũng lớn. 
+ WMV Pocket PC: tạo ra file video có dung lượng nhỏ hơn phù hợp với loại Pocket PC. 
+ WMV SmartPhone: tạo ra file video có dung lượng nhỏ phù hợp với các loại SmartPhone như: Sony Ericson P990i, Samsung i300x, D900, P910i, Nokia N91, N93, N92, N90, Motor Ming của Motorolla... 
     Thế là bạn đã có được một đoạn Video clip như mong muốn "tặng bản thân" rồi. Hãy đón xem những hướng dẫn sau để có thể tự mình tạo ra những đoạn Video chuyên nghiệp và hay hơn. 
Chúc bạn thành công !!!

45 Comment: Thêm bình luận

bạn ơi cho mình hỏi, mình xài cái này khi share ra wmv thì hình ảnh bị mờ lắm, làm sao để chỉnh bây giờ :((

@SuSu: Bạn chú ý độ phân giải mà bạn chọn để xuất ra tại vì có rất nhiều độ phân giải khác nhau.:-O
- bạn nên chọn độ phân giải tối thiểu từ 480 Px đối với khung hình 4:3 và 560 Px đối với khung hình 16:9
Bạn nên nâng cấp lên bản Pro X4 Tại đây:
http://namkna.blogspot.com/2011/05/corel-videostudio-pro-x4-1400342-full.html :P

Cho mình hỏi là tại sao khi kết xuất ra thì không có nhạc nền nhỉ? mặc dù mình đã chèn nhạc vào?

@ maivang123: bạn để ý khi chèn nhạc vào thì ở giữa thanh Video track có một đường màu đỏ đường đó phải nằm chính giữa hoặc cao hơn không được sát phía dưới vì cacngf cao nhạc càng to mà :)) Khả nặng khi chỉnh sửa bạn vô tình chỉnh nó nhỏ đi rồi.
bạn có thể tải bản mới hơn về sử dụng TẠI ĐÂY
Chúc thành công! :)

bạn ơi cho mình hỏi phần mềm này có nối chỉnh sửa nối các clip lại với nhau được không?

@ Quang Trường: Tất nhiên là được rồi bạn, tuy nhiên nó chỉ nối được đuôi MP4 bạn có thể tải bản mới nhất của phần mềm này TẠI ĐÂY. Nếu các File Video của bạn đuôi khác thì bạn có thể tải phần mềm đổi đuôi TẠI ĐÂY :P
Nếu bạn muốn nối các File Video bạn có thể tham khảo 2 phần mềm CyperlinkProshow Produce :D
Chúc thành công!

bạn ơi cho mình hỏi xíu... mình làm theo chỉ dẫn của bạn : chọn bảng mã TCVN3 ( mình cùng Unikey). để cho chắc mình còn cài thêm cả Vietkey nữa... nhưng vẫn k có font Vntime bạn ak. giúp mình với! thanks nhiều!

@sarang_pun9x Là do máy bạn thiếu Font đó bạn có thể lên mạng để Search Font .vn Time về cài.
Tiện thể nhắc bạn luôn. Hiện nay bản cập nhật mới nhất của bản này là bản Corel Video Studio Pro X4 bạn có thể Download về TẠI ĐÂY
Chúc thành công :P

@Fairstar
hic. b ơi. chẳng hiểu sao... t làm theo cách của b nhưng trong phần mềm vẫn làm video vẫn k có font Vntime b ak. :(

@sarang_pun9x Ý mình là bạn nên Copy phần Font .vn time mà bạn đã tải về vào thứ mục Font và thư mục cài đăt phần mềm này trong ổ C là dduwwocs mà :P

@Fairstar
có! mình làm như thế muk. cop cái font đó vào C\Window\Font. vẫn k đc b ak... :(

@sarang_pun9x Nếu vậy Win của bạn khả năng bị lỗi rồi. bạn Update Window nếu không được chắc phải Ghosh hoặc cài lại Win thôi :(

@Fairstar
ukm... thanks b nhiều nhé! :)

Bạn ơi cho mình hỏi cách cài đặt ban đầu được không,chỗ cái "product serial number" ấy,mình điền tên máy vào mà không đc . Có thể cho mình cách cài đặt từ đầu đc không ?

@sarang_pun9x Không có gì :P
@Manh Hung Bạn cập nhật bản mới nhất TẠI ĐÂY ở đó có hướng dẫn cài đặt đó. :D

CHO HOI XUAT RA CO DUOI J THI GHI DC RA DIA VOI NERO

@CONGNGUYEN1- Có các đuôi bạn có thể Ghi ra đĩa như:
- MP4 file này chỉ có đầu DCD mới đọc được
- MPG File này phải dùng phần mềm Đổi đuôi Conveter để đổi đuôi sau đó ghi đĩa.:3) :3)

cho em hỏi: chữ chèn trong ulead nếu cho chạy sao bị mờ thế ạ. có cách nào khắc phục được không ạ? e đang cần gấp nhờ mọi ng trả lời luôn giúp e vs ạ. e thanks!!!!:3)

@dothuhuong271 Có 3 nguyên nhân và cách khắc phục như sau:
1- Do em để màu chữ và ảnh nền giống hoặc gần nhau.
=> khắc phục bằng cách: Em nên chọn gam màu giữa ảnh, video và màu chữ viết tương phản (đối lập) nhau. Ví dụ: nếu ảnh của em gam màu chủ đạo là xanh thì em có thể dùng chữ màu đỏ, tím, nâu,... tuyệt đối không dùng màu như xanh lá, vàng,...

2- Do em để thời gian chạy chữ quá nhanh.
=> Khắc phục điều chỉnh thời gian chạy chữ chậm lại. Ví dụ bình thường em để thời gian chạy chữ là 3 giây thì em điều chỉnh dài hơn ra lên 8 hay 17 giây gì đó tùy em.

3- Phần mềm này là bản cũ đã ra đời lâu rùi.
=> Khắc phục bằng cách: Em có thể tải bạn mới nhất TẠI ĐÂY

>>>> Chúc em thành công :3) :3) :3)

sao ko thấy crack, keygen nhỉ?

ba5ba2i viết của bạn hay lắm

bạn ơi mình xuất file đuôi vcd nhưng load được 23% thì nó báo là không thể tải từ thư viện về, mặc dù các file trong thư viện vẫn còn nguyên. bạn chỉ giúp mình nhé, mình đang cần gấp lắm ak

Bạn cho mình hỏi sao đến công đoạn cuối cùng mình xuất video thì chỉ có nhạc mà không có hình nhỉ, mình thử nhìu cách rùi mà vẫn vậy, hic.

a có thể chỉ cách cài đặt chi tiết bằng hình ảnh không?

@Robby Đinh Bạn hãy dùng trình xem video khác để xem thử nha. có thẻ codec của trình đó không hiển thị thôi.

@nam tran Có gì đâu. Em tải về mở lên sau đó next liên tục là được.

@Thao Pham Có một file ảnh, nhạc hoặc một hiệu ứng efect bạn sử dụng không còn. bạn hãy bấm chạy thủ một lần trước khi xuất file, nếu file nào không hoặt động thay đi là đuwocj.

Cảm ơn ban nhiều nhe! Bài viết rất co ích đối với mình.

@nguyentuanRất vui vì có ích với bạn :3) :3) :3)

cho mình hỏi là sao có nhiều ảnh mình kéo xuống nó không nhận là thế nào , từng cái nó nhận ngay nhưng nhiều cái thì kéo xuống nó không nhận . bạn giúp mình với

Bạn nên lưu ý những ảnh trong quá trình Edit không được đổi tên hoặc di chuyển khỏi thư mục gốc nếu không sẽ xuất hiện lỗi trên.

cho mình hỏi, mình cop phần mềm này của 1 người bạn nhưng mình không biết điền gì vô trong Your name rồi company cũng như serial cả. bạn giúp mình được không?! Xin cảm ơn nhiều nha

Mình không biết bạn đang dùng vesion nào, Bạn hãy tham khảo bài này:
http://namkna.blogspot.com/2011/06/cach-crack-corel-video-studio-pro-x4.html

Anh ơi cho em hỏi làm sao có đc pháo hoa, hoa tuyết vậy anh

Thanks namka.bài viết rất tuyệt.mình vào vn-zoom bọn nó up bài mà k cho key sai,mất hết công sức...Dkm bọn vn-zoom

Add ơi.cái phần mềm này mình cài đặt được rồi.Nhưng khi mình chạy thì nó lại bị lỗi "the screen resolution is too small to play the video
the screen resolution must be set to at least 1024x768'
thế là sao?làm sao để chạy bgio?thanks add

Bạn điều chỉnh lại độ phân giải của màn hình xuống 1024x768 trước khi làm phần mềm này nha. Bấm chuột phải vào màn hình máy trính chọn Propeties chọn Tab Setting. Tại mục Screen resolution bạn điều chỉnh lại độ phân giải nha bạn.

cho minh hoi tại sao các video có file mp4 sao k đua vào dc de chen hay chinhrnh sũa dc nhỉ

Được chứ bạn. Bạn chú ý ở bản này thì các file MP4 có dạng vuông 4x3 nha bạn. chứ không phải màn hình chữ nhật 16x9

Bạn có thể hướng dẫn cách nối các đoạn video với nhau được không?

Bạn kéo các đoạn video có định dạng .mp4 vào cột video rồi xuất file ra là nó sẽ thành một video thôi.

Tuy nhiên như cách trên sẽ rất mất thời gian để xuất file. Bạn nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng để nối file video nha bạn.

Bình luận của bạn: TOP

Thành viênTheo dõiHỏi đápBình luậnConvert

Thank you for comments!